ผู้ว่าฯ อุดรธานีพาชมทะเลบัวแดงบานหนองหานกุมภวาปี

ผู้ว่าฯ อุดรธานี ยืนยันความพร้อมรับนักท่องเที่ยวชมทะเลบัวแดงบานหนองหานกุมภวาปี หลังล่องเรือสัมผัสความงามของบัวแดงบานเต็มผืนน้ำหลายร้อยไร่

25042

          ที่ท่าเรือบ้านเดียม หมู่ที่ 5 ตำบลเชียงแหว อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นำหัวหน้าส่วนราชการทั้งระดับจังหวัด และระดับอำเภอ รวมถึงกลุ่มวิสาหกิจชุมชน กลุ่มเรือประมงนำเที่ยวทะเลบัวแดง และประชาชนในพื้นที่ ร่วมทำพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์หนองหานกุมภวาปี เพื่อเป็นสัญลักษณ์เปิดฤดูกาลท่องเที่ยว “ทะเลบัวแดงบานหนองหานกุมภวาปี” ประจำปี 2559-2560 ซึ่งเป็นความเชื่อและประชาชนยึดถือปฏิบัติต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี

25043

          ทั้งนี้ ก่อนพิธีบวงสรวง ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี และคณะได้ลงเรือสำรวจความพร้อมของดอกบัวในการเปิดฤดูกาลต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ พบว่ามีบัวแดงจำนวนมากต่างชูช่อแข่งขันเบ่งบานเต็มผืนน้ำหลายร้อยไร่ มีนักท่องเที่ยวล่องเรือชมบัวแดงไม่ขาดสาย พร้อมยืนยันว่าทะเลบัวแดงบานหนองหานกุมภวาปี พร้อมแล้วสำหรับฤดูกาลท่องเที่ยวในช่วงเดือนธันวาคม 2559 จนถึงเดือนมีนาคม 2560

25038

          ด้านนายไพรสิทธิ์ สุขรมณ์ ประธานวิสาหกิจชุมชนเรือท่องเที่ยวบ้านเดียม กล่าวว่า บัวเริ่มบานตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนเป็นต้นมา นักท่องเที่ยวที่ทราบข่าวต่างเดินทางท่องเที่ยวทุกวัน เพื่อล่องเรือชมความงามของทะเลบัวแดงที่เริ่มเบ่งบานตามฤดูกาลอย่างคึกคัก โดยเฉพาะช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดต่อเนื่อง สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการใช้บริการเรือนำเที่ยว ทางกลุ่มมีบริการทั้งเรือลำเล็กรับ 2 คนต่อลำ ชมบัวแดงบานระยะทางใกล้ คิดค่าบริการ 100 บาท/คน/40 นาที หากชมบัวแดงบานระยะทางไกล คิดค่าบริการ 150 บาท/คน/ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีเรือลำใหญ่ รับได้ไม่เกิน 8 คน หากมีเด็กรับไม่เกิน 10 คน ชมบัวแดงบานระยะทางใกล้ คิดค่าบริการ 300 บาท/คน/45 นาที หากชมบัวแดงบานระยะทางไกล คิดค่าบริการ 500 บาท/คน/1.5 ชั่วโมง พร้อมเสื้อชูชีพทุกลำ

          สำหรับผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ทุกวันและจองเรือชมทะเลบัวแดงที่หมายเลขโทรศัพท์ 081-9645420 และ 089-3950871 ซึ่งบัวแดงจะบานในช่วงเช้าตรู่ ตั้งแต่เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป ไม่เกิน 10.00 น. ดอกบัวจะหุบทันที ดังนั้นนักท่องเที่ยวควรล่องเรือชมทะเลบัวแดงในช่วงเช้าตรู่จึงจะเห็นบัวแดงบานที่สวยงามตระการตา

 

แหล่งที่มา : สวท.อุดรธานี

Comments

comments

You need to login or register to bookmark/favorite this content.

Author: Taino
Tags

Leave a Reply

Login

4 × 4 =

Lost your password?