ไปไม่คิด ตะลุยอาเซียน .. ตอน “หุบเขาแห่งรัก” ดาลัด เวียดนาม

“หุบเขาแห่งรัก” ดาลัด เวียดนาม

touch of eternal romantic

5

                     ดินแดนแห่งรักหรือหุบเขาแห่งดอกไม้ คงต้องยกตำแหน่งนี้ให้กับ เมืองดาลัด ที่อยู่ภาคกลางตอนใต้ ของประเทศเวียดนาม  สร้างโดยชาวฝรั่งเศสเพื่อเป็นเมืองตากอากาศ ใน พ.ศ. 2453  ด้วยความสูงที่เหนือระดับน้ำทะเล 1,500 เมตร  ทำให้มีอากาศเย็นตลอดทั้งปี เฉลี่ยอยู่ 18-25 องศาเซลเซียส สามารถเที่ยวได้ทั้งปี ท่ามกลางหุบเขา ทะเลสาบ และทิวสน  จึงเป็นเมืองโรแมนติคที่สุดเมืองหนึ่งของเวียดนาม

6

2

                    การได้จูงมือคนรักเดินท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย กับสายหมอกจางๆชื่นชมดงดอกไม้  ทำให้ดาลัดเป็นเมืองที่คนรักหลายๆคู่หลงใหลไม่น้อย ในตัวเมืองก็มีแหล่งท่องเที่ยวโรแมนติคมากมาย โดยสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาด คือ  พระราชวังฤดูร้อนเบ๋าได่ ที่ประทับของจักรพรรดิองค์สุดท้ายของเวียดนาม , Dalat Flower Gardens   แหล่งรวมดอกไม้สวยงามนานาพันธุ์กว่า 300 สายพันธุ์ , Valley of Love เป็นหุบเขาที่มีทะเลสาบ ล้อมรอบด้วยเนินเขา เป็นสถานที่พักผ่อนยอดนิยมของดาลัด , ทะเลสาบซวนเฮือง อยู่ใจกลางเมืองดาลัด เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ล้อมด้วยสวนพรรณไม้ , ขึ้นกระเช้าไฟฟ้าแล้วชมวัด Thien Vien Truc Lam   วัดพุทธนิกายเซน , ฯลฯ  นอกจากนั้นก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติมากมายเช่น น้ำตก Elephant waterfall , น้ำตก Prenn Waterfall , น้ำตก Datanla Waterfalls  , น้ำตกฟงกัว (Pongour Falls) เป็นต้น

3

“เมืองแห่งฤดูใบไม้ผลิชั่วนิรันดร์”  เป็นฉายาที่บ่งบอกตัวตนเมืองดาลัด   มนเสน่ห์ของเมืองเล็กๆท่ามกลางหุบเขาและธรรมชาติอย่างดาลัด ประเทศเวียดนาม ที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศโรแมนติค ควรคู่กับคนรักในเดือนแห่งความรัก  รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องหลงรักเมืองนี้อย่างแน่นอน

1

Comments

comments

You need to login or register to bookmark/favorite this content.

Author: Simaporn
Tags

Leave a Reply

Login

fifteen − 15 =

Lost your password?