ไปไม่คิด ตะลุยอาเซียน .. ตอน “เกาะสวรรค์ อารยธรรมที่มีชีวิต” เกาะบาหลี,อินโดนีเซีย

 

“เกาะสวรรค์ อารยธรรมที่มีชีวิต” เกาะบาหลี,อินโดนีเซีย

THE ISLAND OF THE GODS

8

เกาะบาหลีเป็นเกาะแห่งหนึ่งที่ผู้คนทั่วโลกต่างหลงใหล ด้วยภูมิทัศน์ที่หลากหลายทั้งหุบเขา หาดทราย นาขั้นบันได ทะเลสาบและภูเขาไฟ ล้วนแต่เป็นฉากที่งดงามทั้งสิ้น  ธรรมชาติที่สวยงามผสมผสานอารยธรรมฮินดูอันเป็นเอกลักษณ์ที่มีมายาวนานกว่าพันปี  ศิลปะแบบบาหลีจึงเป็นหนึ่งในศิลปะที่โด่งดัง สร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมเยือนเสมอมา

11

4

3

เกาะบาหลีอยู่ในประเทศอินโดนีเซีย มีขนาด 5,634.40 ตารางกิโลเมตร (หรือ 10 เท่าของเกาะภูเก็ต) อยู่ทางด้านตะวันออกของเกาะชวา โดยมีเมืองหลักคือเดนปาซาร์ เป็นเกาะแห่งเดียวที่นับถือศาสนาฮินดู จึงไม่แปลกที่มีวัดฮินดู (pura ภาษาท้องถิ่นที่แปลว่าวัด) แทบทั่วทั้งเกาะ ฉะนั้นที่เกาะบาหลีจึงมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายทั้งธรรมชาติ วัฒนธรรมและวัด  อาทิ เช่น Pura Uluwatu, Tanah Lot, Pura Besakih, Pura Ulun Danu Bratan, Pura Ulun Danu Batur, Pura Tirta Empul แหล่งท่องเที่ยวอื่นๆเช่น ubud, kintamani ,kuta beach nusa dua beach เป็นต้น ที่สำคัญการมาเที่ยวบาหลีห้ามพลาดดูรำบาหลีที่เรียกว่า barong dance เป็นอันขาด ถือว่าเป็นเอกลักษณ์สำคัญอย่างหนึ่งของบาหลีเลยทีเดียวหรือใครที่ชอบกีฬาผาดโผน บาหลีก็เป็นแหล่งเล่นเซิร์ฟที่ขึ้นชื่อเหมือนกัน

7

9

“ดินแดนแห่งเทพเจ้า” เกาะบาหลี จุดหมายปลายแห่งความฝันของใครหลายๆคน ที่งดงามด้วยธรรมชาติ,วัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น  มรดกโลกที่เหล่านักท่องเที่ยวหลงใหล  กลิ่นอายแห่งบาหลีที่ทำให้คุณต้องมาสัมผัสซักครั้งหนึ่งในชีวิต

 

 

 

 

Comments

comments

You need to login or register to bookmark/favorite this content.

Author: Simaporn
Tags

Leave a Reply

Login

twenty − 6 =

Lost your password?