ปตท.ร่วมกับจังหวัดระยอง ปรับภูมิทัศน์หาดทรายแก้วเปิดตัวประติมากรรม“รักแท้”

กลุ่ม ปตท. ร่วมกับจังหวัดระยอง ปรับภูมิทัศน์หาดทรายแก้ว พร้อมเปิดตัวประติมากรรม “รักแท้”  

15

13

10

พบกับ ตู่-ภพธร, แพรว คณิตกุล และ Room39 ที่มาร่วมสร้างความสนุกให้กับนักท่องเที่ยว

03

07

06

          คุณสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง และ ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในพิธีเปิดประติมากรรม “รักแท้” ซึ่ง กลุ่ม ปตท. ได้ร่วมกับ จังหวัดระยอง  โดยอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า – หมู่เกาะเสม็ด องค์การบริหารส่วนตำบลเพ หน่วยราชการส่วนท้องถิ่น และชุมชนบนเกาะเสม็ด ได้ดำเนินการปรับภูมิทัศน์บริเวณหาดทรายแก้ว เกาะเสม็ดและจัดตั้งประติมากรรม “รักแท้” เพื่อเป็นแหล่งเช็คอินแห่งใหม่สำหรับนักท่องเที่ยว ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่จังหวัดระยอง

09

11

20

          ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงที่มาของโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ในครั้งนี้ว่า “กลุ่ม ปตท. ได้ตั้งปณิธานจะมีส่วนร่วม ในการพัฒนาจังหวัดระยอง ซึ่งเป็นเสมือนบ้านหลังที่สองของ กลุ่ม ปตท. ทั้งในด้านสังคมและเศรษฐกิจ ซึ่งเกาะเสม็ด เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัด การปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณหาดทรายแก้วในครั้งนี้    มีวัตถุประสงค์เพื่อให้บริเวณด้านหน้าเกาะ มีความสวยงาม สามารถต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้อย่างภาคภูมิใจ วันนี้ นับเป็นโอกาสอันเป็นมงคลเนื่องในวันแม่แห่งชาติ กลุ่ม ปตท. ภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้นำประติมากรรม “รักแท้” มาติดตั้งเพื่อเชิดชูความรักของแม่ทุกๆคน         เป็นของขวัญในวันแม่แด่พี่น้องชาวระยอง และเป็นสัญลักษณ์แห่งใหม่ ที่จะสร้างคุณค่าและรอยยิ้ม    แห่งความสุขในทุกครั้งที่มาเยือน”

08

          คุณสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง กล่าวว่า “เกาะเสม็ด เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ที่ผ่านมา กลุ่ม ปตท. ได้ลงพื้นที่ดำเนินงานเพื่อสังคมร่วมกับจังหวัดระยอง และพี่น้องชาวเกาะเสม็ดอย่างสม่ำเสมอ ในฐานะตัวแทนของชาวระยอง รู้สึกยินดีและขอขอบคุณทุกภาคส่วน ที่ได้ร่วมมือกันสร้างสรรค์สิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม ผมมั่นใจว่าการปรับปรุงภูมิทัศน์ บริเวณหาดทรายแก้วแห่งนี้ จะมีส่วนช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจและสร้างรายได้ให้กับชาวระยองและชาวเกาะเสม็ด สมดังเจตนารมณ์ของผู้ริเริ่มทุกฝ่าย ประติมากรรม “รักแท้” จะเป็นจุดท่องเที่ยวใหม่อีกจุด เพิ่มจาก 15 จุดแหล่งท่องเที่ยวที่โดดเด่นของ    เกาะเสม็ด อาทิ หาดทรายแก้วที่ทรายขาวสะอาดดุจแก้ว อ่าววงเดือนที่โค้งสวยดุจวงพระจันทร์ จุดชม       พระอาทิตย์ขึ้นและตกดินรอบเกาะ แหล่งดำน้ำชมปะการัง เป็นต้น” 

12

          สำหรับประติมากรรม “รักแท้” ทำจากสำริด ขนาดความกว้างและยาว 4X4 เมตร สูง 4 เมตร รังสรรค์โดย อาจารย์หริธร อัครพัฒน์ ประติมากรที่มีผลงานโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ระดับประเทศ ได้รับ   แรงบันดาลใจจากวรรณคดีเรื่อง พระอภัยมณี ผลงานการประพันธ์ของท่านสุนทรภู่ นักกวีเอกของโลก       ที่ยูเนสโกได้ยกย่องเชิดชู โดยนำเสนอภาพความรักของนางเงือกที่มีต่อสุดสาคร ผสานกับธรรมชาติ        อันสวยงามของเกาะเสม็ด สะท้อนสายสัมพันธ์ระหว่างธรรมชาติและสิ่งมีชีวิตที่ไม่ต่างจากความเอื้ออาทรระหว่างแม่กับลูก

05

01

02

17

19

18

ข้อมูลเพิ่มเติม 15 แหล่งท่องเที่ยว เกาะเสม็ด

1.สะพานท่าเทียบเรือรูปปี่            -หน้าด่าน ..สวยสุดในภาคตะวันออก

2.ประติมากรรม “รักแท้”         -หาดทรายแก้ว.. งดงาม วิจิตรศิลป์

3.ศาลพ่อปู่ดำ                            -หน้าด่าน ศาลศักดิ์สิทธิ์ประจำเกาะเสม็ด

4.ศาลเจ้าแม่ศรีทับทิม                 -อ่าวน้อยหน่า ศาลศักดิ์สิทธิ์คู่เกาะเสม็ด

5.โชว์กระบองไฟ                         -หาดทรายแก้ว -สวยงาม ตื่นตา ตื่นใจ

6.หาดทรายแก้ว                          -หาดทรายละเอียดเหมือนแป้งสีขาว ยาว 800 เมตร

7.อ่าววงเดือน                             -อ่าวรูปโค้งวงพระจันทร์

8.อ่าวพร้าว                                -ธรรมชาติสวยงาม ชมดวงอาทิตย์ตกงดงาม

9.จุดดูดวงอาทิตย์ขึ้นที่ 1             -แหลมใหญ่ หาดทรายแก้ว

10.จุดดูดวงอาทิตย์ขึ้นที่ 2            -แหลมกุด อ่าวการัง

11.จุดดูดวงอาทิตย์ตกที่ 1            -หลังอ่าวลุงดำ

12.จุดดูดวงอาทิตย์ตกที่ 2            -อ่าวเตย ปลายสุดเกาะเสม็ด

13.เส้นทางจักรยาน 15 ก.ม.         สดชื่นกับธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์

14.แนวดำน้ำตื้นยาว 1 ก.ม          -อ่าวกิ่ว+อ่าวปะการัง

15.จุดดำน้ำลึก                           -อ่าวปลาต้ม+อ่าวพร้าว

 

ขอขอบคุณ กลุ่ม ปตท. และ จังหวัดระยอง

 

Comments

comments

You need to login or register to bookmark/favorite this content.

Author: Taino
Tags

Leave a Reply

Login

two × one =

Lost your password?