ก้าวข้ามมิติความวุ่นวาย เพื่อเติมเต็มความสุขของชีวิต ที่ครอสทู ริเวอร์แคว (by PUIPUI)

X2 RIVER KWAI
ESCAPE TO FULFILL YOUR LIFE
ก้าวข้ามมิติความวุ่นวาย เพื่อเติมเต็มความสุขของชีวิต

PUIPUI-2210-2

PUIPUI-1392-2

          กาญจนบุรี…ได้มาเยือนที่นี่เป็นครั้งที่เท่าไหร่แล้วก็ไม่รู้ แต่ก็ไม่เคยจะเบื่อสักครั้ง และในครั้งนี้ก็มีจุดหมายปลายทางสำหรับการพักผ่อนอยู่ที่ ครอสทู ริเวอร์แคว (X2 RIVERKWAI) รีสอร์ทริมแม่น้ำแควน้อย เรานั่งรถออกมาไกลจากตัวเมืองเรื่อย ๆ ตามถนนเลียบเส้นทางแม่น้ำ สองข้างทางมีร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ตลอดทาง ยิ่งไกลจากตัวอำเภอเท่าไหร่ ธรรมชาติก็ยิ่งอยู่ใกล้ตัวเรามากขึ้นเท่านั้น ชวนให้เราได้คิดว่ารีสอร์ทที่เน้นการดีไซน์อย่างสร้างสรรค์และขุนเขาลำเนาไพรจะลงตัวกันได้อย่างไร แต่ในอีกไม่กี่นาทีข้างหน้า คำเฉลยก็คงรอเราอยู่แล้วล่ะ

HISTORY NEVER FADE 

          ในขณะที่แสงสีชมพูเหนือท้องฟ้ากำลังจะจางหายไป เราก็เดินทางมาถึงครอสทูเป็นที่เรียบร้อย แม่จะตั้งอยู่บริเวณแม่น้ำแควเฉกเช่นเดียวกับแม่น้ำแคว แต่ดูเหมือนว่าความครึกครื้นของเหล่านักท่องเที่ยวในพื้นที่แห่งนั้น จะไม่ได้ไหลมาพร้อมกับสายน้ำที่นิ่งสงบอยู่หน้าโรงแรมในเวลาโพล้เพล้เช่นนี้

PUIPUI-1425-2

          “เดี๋ยวผมยกให้เองครับ” เสียงของพนักงานหนุ่มดังขึ้นขณะที่เรากำลังงก ๆ เงิ่น ๆ ยกสัมภาระ หลังจากนั้นไม่นานเวลคัมดริ้งมะนาวโซดาเย็นชื่นใจก็ตามมาเสิร์ฟถึงมือ แค่เพียงจุดเช็คอินของที่นี่ก็ทำให้ฉันรู้สึกถึงความเป็นกาญจนบุรี ทุกรายละเอียดการตกแต่งผ่านกระบวนการคิดมาอย่างดี พื้นกระเบื้องลสยโบราณจากทางเข้าถูกเชื่อมต่อด้วยกระเบื้องลายโมเดิร์น สื่อถึงความเป็นอดีตที่เดินทางมาถึงปัจจุบัน เก้าอี้หน้าล็อบบี้และเคาเตอร์เช็คอินออกแบบให้ล้อกับเก้าอี้ชานชาลา และช่องจ่ายตั๋วของสถานีรถไฟ ยัง! ความพิถีพิถันยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะทันทีที่ได้รับคีย์การ์ดจากพนักงานขายตั๋วเอ้ย! พนักงานโรงแรมฉันก็พลิกอ่านรายละเอียดด้านหลังอยู่นาน ไม่ใช่ว่าไม่เข้าใจ แต่ถูกใจกับความน่ารักของคีย์การ์ดในสไตล์ตั๋วรถไฟตามแบบฉบับครอสทูต่างหากล่ะ

STUNNING MORNING

PUIPUI-2078-2

PUIPUI-1447-2

PUIPUI-1338-2

          เย็นวานนี้เราได้เห็นแสงอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าจากทางด้านหลังของรีสอร์ท นั่นแสดงว่าเช้าวันนี้เราจะได้เห็นแสงอาทิตย์ยามเช้าบริเวณริมแม่น้ำแควน้อย สำหรับพวกที่ชอบเก็บท้องฟ้าไว้เป็นของตัวเองอย่างเราแล้ว การตื่นตั้งแต่ฟ้ายังไม่สว่างเพื่อมารอเก็บแสง คงไม่ใช่เรื่องที่ลำบากสักเท่าไหร่ และก็เป็นอย่างที่คาดไว้…ซึ่งในความรู้สึกจริง ๆ กลับเหนือความคาดหมายด้วยซ้ำ พระอาทิตย์ทอแสงยามเช้า สะท้อนประกายลงบนผิวน้ำ ขุนเขาตั้งตระหง่านเป็นฉากหน้า สีสันของท้องฟ้า ณ เวลานี้สวยงามเกินกว่าจะบรรยาย จนฉันต้องเก็บไว้นลิสต์ของตัวเองว่าที่นี่เป้นรีสอร์ทที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นสวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย (แถมยังนอนชมชิลล์ ๆ ได้จากระเบียงหน้าห้องอีกต่างหาก)

FLYING & FLOATING DECK

          ครึ่งเช้าวันนี้หมดไปกับการละเลียดอาหารเช้าแบบเบา ๆ อย่างข้าวต้มปลา และซีซาร์สลัด ต่อด้วยปั่นจักรยานที่ทางรีสอร์ทมีบริการให้ผู้ที่เข้าพักได้ยืมไปปั่นเล่น เส้นทางรอบ ๆ รีสอร์ทจะเป็นบ้านของชาวบ้านตามถนนสายเล็ก ๆ ที่โอบล้อมไว้ด้วยไร่ข้าวโพด หรือไม่ก็ปั่นไปตามเส้นทางริมแม่น้ำ ซึ่งขแนะนำว่าให้ปั่นในช่วงเช้าที่แดดยังไม่ร้อน แถมมีลมเย็นพัดช่วยคลายร้อนเป็นความรู้สึกที่ดีมากกก (ลากเสียงยาว)

PUIPUI-2337-2

PUIPUI-2213-2

          หลังจากที่ปั่นได้ไม่นาน เหงื่อก็เริ่มถามหา เราจึงตัดสินใจกลับไปนอนกินลมชมวิวต่อที่ห้องพัก ที่ทำเลียนแบบตู้คอนเทนเนอร์ มีโครงเหล็กขนาบข้าง เมื่อมองจากด้านนอกให้ความรู้สึกเหมือนโบกี้รถไฟที่ให้สีคอนทราสต์ แต่ยังเข้ากันได้ดีกับธรรมชาติรอบตัว แล่นอยู่บนสะพานเหล็ก

PUIPUI-2073-2

          โดยห้องพักของครอสทู ริเวอร์แควมีด้วยกันทั้งหมด 8 ห้อง เน้นการตกแต่งแบบินดัสเทรียล ผสมผสานวัสดุระหว่างไม้และเหล็ก แบ่งเป็นชั้นบน เรียกว่า LUXE CABIN จะเห็นวิวแม่น้ำในมุมสูง ส่วนชั้นล่างเรียกว่า POOLXIDE CABIN ในส่วนนี้สามารถเดินออกจากระเบียงห้องแล้วกระโดดลงน้ำได้เล้ย

PUIPUI-1358-2

PUIPUI-1370-2

PUIPUI-1392-2

          สระว่ายน้ำที่นี่เป็นแบบ INFINITY EDGE POOL มองแล้วเหมือนกับว่าสระว่ายน้ำกับแม่น้ำนั้นเชื่อมเป็นผืนเดียวกัน

PUIPUI-2117-2

          แต่รับประกันว่าไม่ว่าจะอยู่ห้องไหนชั้นไหน วิวก็สวยน่าประทับใจจริง ๆ ส่วนบริเวณประตูก็ทำเป็นแบบแม่เหล็ก เพื่อไว้ดูดป้ายแจ้งแม่บ้านทำความะอาด หรือห้ามรบกวน ดูแล้วเก๋ไก๋ไปอีกแบบ

          INFO. ครอสทู ริเวอร์แคว ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 6 ไร่ ติดแม่น้ำแควน้ำ จังหวัดกาญจนบุรี และอยู่ห่างจากสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดกาญจนบุรี อย่างสะพานข้ามแม่น้ำแควและสุสานพันธมิตรดอนรัก เพียง 20 นาที ห้องพักทุกห้องหันหน้าออกสู่แม่น้ำแควน้อย ภายในห้องพักยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันตามมาตรฐานโรงแรมระดับ 5   ดาว โดยห้องพักมีให้บริการทั้งหมด  8 ห้อง แบ่งออกเป็น  4 ประเภท คือ POOL XIDE CABIN 3 ห้อง  LUXE CABIN 3 ห้อง POOL XIDE CABIN SUITE 1 ห้อง และ LUXE CABIN SUITE 1 ห้อง

PUIPUI-2102-2

PUIPUI-2106-2

PUIPUI-2095-2

PUIPUI-2096-2

SUSTAINABILITY CONCEPT

PUIPUI-2099-2

          ใช่ว่ารีสอร์ทแห่งนี้จะมีดีแค่ที่การออกแบบเท่านั้น เพราะทางเจ้าของโณงแรมเขาก็ใส่ใจเรื่องของสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ยิ่งได้ฟังแนวคิด 3R เรายิ่งหลงรักสถานที่แห่งนี้แบบถอนตัวไม่ขึ้น โดยแบ่งเป็น REDUCE ลดการใช้วัสดุจริงทดแทนด้วยวัสดุที่ทำขึ้นอย่างไม้เทียมหรือเกล็ดไม้อัดเรียงชิ้น ที่นำมาใช้ทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ในห้องพัก รวมไปถึงการประหยัดพลังงานที่หากเปิดประตูทิ้งไว้เกิน 5 นาที เครื่องปรับอากาศจะถูกตัดโดยอัติโนมัติ ต่อด้วย  REUSE ด้วยการนำเอาวัสดุจากโรงงานที่ไม่มช้แล้วมาประยุกต์เป็นของตกแต่ง ซึ่งเห็นได้ในทุก ๆ จุดทั่วรีสอร์ท  อย่างท่อเหล็กที่ดัดแปลงมาเป็นการโคมไฟ ชั้นวางหนังสือ เครื่องยนต์เก่า ๆ ที่นำมาสรรค์สร้างเป็นประติมากรรมแนวอินดัสเทรียลและ R สุดท้าย RECYCLE  ไม่ว่าจะเป็นการนำน้ำจากแม่น้ำแควน้อยมาใช้ในการรดน้ำต้นไม้ การกักเก็บและบำบัดน้ำเสียก่อนปล่อยออกไป แถมยังมีการคัดแยกขยะเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่อีกด้วย

PUIPUI-2166-2

PUIPUI-2120-2

THE BRIDGE BAR & BISTRO

PUIPUI-2187-2

PUIPUI-2211-2

          นอนเล่นริมสระก็แล้ว ยืมหนังจากห้องสมุดของรีสอร์ทมาดูก็แล้ว บ่าย ๆ แบบนี้คงต้องออกไปหาอะไรอร่อย ๆ ทานเสียหน่อย จากห้องพักเดินมาอีกนิดก็จะเจอกับห้องอาหาร THE BRIDGE BAR & BISTRO ซึ่งสามารถทานอาหารกันได้ตลอดวันภสยใต้คอนเซปต์สบาย ๆ ALL DAY CASUAL DINNING โดยห้องอาหารจะหันหน้าเข้าสู่ริมแม่น้ำมีทั้งแบบเอ้าท์ดอร์และอินดอร์ซึ่งภายในเป็นกระจกใสบานใหญ่ สามารถมองเห็นวิวได้โดยรอบ บรรยากาศตอนนี้ หากจะใช้คำว่าละมุนละไมก็ดูจะเข้ากันที่สุด แม้จะเป็นช่วงที่ร้อนที่สุดของวัน แต่ด้วยความที่รีสอร์ทตั้งอยู่ริมแม่น้ำ ได้ร่มเงาจากต้นจามจุรีต้นใหญ่คอยกรองแสงแดดให้ แถมยังมีลมพัดโกรกตลอดเวลา จึงช่วยให้เป็นมื้อเที่ยงที่เย็นสบายและใกล้ชิดธรรมชาติเป็นที่สุด ที่สำคัญ เรายังได้ยินเสียงเพลงจากนกตัวน้อยคอยขับกล่อมเราตลอดวันอีกด้วย ที่แห่งนี้จึงเปรียบเสมือนห้องนั่งเล่นของแขกที่เข้ามาพักได้เป็นอย่างดีทีเดียว

PUIPUI-1373-2

PUIPUI-1381-2

PUIPUI-2170-2

          โดยอาหารที่นี่จะเป็นแนว RUSTIC CUISINE แสดงออกถึงความเป็นตัวตนของครอสทู ที่เน้นความคิดสร้างสรรค์ แต่คงไว้ด้วยความเรียบง่ายและทำให้นึกถึงบรรยากาศการทำอาหารทานที่บ้าน

PUIPUI-2220-2

          ซึ่งเมนเด็ดวันนี้เราขอยกให้เป็น ผัดไทยกุ้งสดแม่น้ำครอสทู ที่ให้รสชาติกลมกล่อมแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม เสิร์ฟมาพร้อมกุ้งแม่น้ำตัวโต ที่เน้นว่าสดจริง ๆ ใครได้มาเยือนต้องลองจานนี้

PUIPUI-2238-2

          ต่อด้วยเมนของหวานอย่าง วาฟเฟิลไอศกรีมวานิลลา วาฟเฟิลอุ่น ๆ แป้งหนานุ่มทานกับไอศกรีมวานิลลา มันช่างเข้ากั๊นเข้ากัน ถัดมาเป็นเมนู สตรอวเบอร์รี่สมูทตี้โยเกิร์ต ทานคู่กับขนมปังกรอบพอดีคำ ปิดท้ายด้วย อัฟฟโฟกราโต เอสเพรสโซ รสเข้มที่ราดลงบนไอศกรีมวานิลลารสหวานตัดกันเป็นอย่างดี เมนูนี้ขอรับประกันว่า ใครที่ไม่ชอบกาแฟ ถ้าได้ลิ้มรสแก้วนี้ล่ะก็วางไม่ลงเลยล่ะ

PUIPUI-2241-2

PUIPUI-2246-2

PUIPUI-2264-2

PUIPUI-2278-2

          เราว่าการได้มาใช้เวลาอยู่ ณ ที่แห่งนี้ คือการได้มาพักผ่อนและเติมเต็มความสุขให้กับชีวิตอย่างครบถ้วนจริง ๆ ได้หลีกหนีความวุ่นวายมาใช้เวลาในวันหยุดอันแสนมีค่า พาตัวเองมาอยู่ท่ามกลางรีสอร์ทที่มีการดีไซน์อย่างสร้างสรรค์ ได้อยู่ใกล้ธรรมชาติ เจออากาศดี ๆ ตลอดวัน ตอนเช้ตื่นมาเจอพระอาทิตย์ทอแสง ตอนเที่ยงทานข้าวใต้เงาของร่มไม้ และในตอนเย็นก็ดื่มดำกับบรรยากาศริมแม่น้ำ ซึ่งไม่ว่าใครที่มีโอกาสได้มาพักที่ ครอสทู ริเวอร์แคว นับว่าเป็นรางวันของชีวิต รับรองได้ว่าเช้าวันใหม่ที่คุณตื่นขึ้นมา ความสุขและพลังงานชีวิตจะกลับมาเต็มร้อยอีกครั้ง แล้วพบกันอีกเมื่องพลังชีวิตต้องการ

PUIPUI-2155-2

PUIPUI-1390-2

PUIPUI-2291-2

 

PUIPUI..

ครอสทู ริเวอร์แคว (X2 Riverkwai)
ที่อยู่ : 138 หมู่ 4 ตำบลหนองหญ้า อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี 71000

เปิดบริการ : ทุกวัน
ราคา : เริ่มต้นที่ 5,000 บาท

โทรศัพท์ : 3455 2124, 09 3120 7832
เฟซบุ๊ก www.facebook.com/X2resort

Comments

comments

You need to login or register to bookmark/favorite this content.

Author: nnbussa
Tags

Leave a Reply

Login

six + eight =

Lost your password?