Review : รีวิว – ทริปนี้พาผู้หญิงเที่ยว … ลำพูน – ลำปาง – เชียงใหม่

Lady Trip Lamphun Lampang Chiang Mai Banner

Review by : หนูดี
Date : November 2015ทริปนี้พาผู้หญิงเที่ยว … ลำพูน – ลำปาง – เชียงใหม่  5-8 พฤศจิกายน 2558 ^^

          ถือเป็นโอกาสดีของสุภาพสตรีอย่างเรา ๆ ค่ะ ที่ได้รับหมายเชิญจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ในส่วนของกองตลาดภาคเหนือ ในการมาร่วมทริปที่จัดขึ้นเพื่อเอาใจคุณผู้หญิงเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นด้านสถานที่ท่องเที่ยวหรือแหล่งจับจ่ายใช้สอย ทุกอย่างช่างถูกอกถูกใจสุภาพสตรีเสียจริง ๆ

          โดยการเดินทางในครั้งนี้เริ่มขึ้นในวันที่ 5-8 พฤศจิกายน 2558 นับเป็นระยะเวลา 3 วัน 2 คืน .. จุดเริ่มต้นของ ทริปนี้คือสนามบินดอนเมือง ซึ่งเราจะเดินทางไปกับสายการบินของ ไทย แอร์เอเชีย (Air Asia) ค่ะ ก็ต้องขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่านนะคะ ไม่อย่างนั้นทริปนี้จะไม่เกิดแน่นอนค่ะ

          เข้าเรื่องเลยดีกว่านะคะ เช้าของวันที่ 5 พฤศจิกายน 2558 (วันพฤหัสบดี เวลา 05.30 น.) เราก็มาถึงสนามบินดอนเมืองพอดี .. พร้อมกับมองหาเค้าเตอร์เช็คอินที่ชื่อว่า “พรีเมียมเฟล็กซ์” กว่าจะหาเจอก็กินเวลาไปเกือบ 10 นาทีเหมือนกัน 555 .. เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วก็เข้าสู่เกตค่ะ จำได้ว่าต้องไปรอขึ้นเครื่องที่เกต 31 นู่นค่ะ .. สถานการณ์บนเครื่องปกติดีก่อนจะลงจอดที่สนามบินเชียงใหม่^^

          เมื่อมาถึงที่เชียงใหม่ อากาศก็ปกติ ไม่หนาว แต่ร้อนนิดหน่อย ทางคณะก็ได้จัดส่งรถตู้มารับเรา เพื่อจะมุ่งหน้าไปสู่จังหวัดลำพูนค่ะ .. ถึงเวลาตื่นเต้นแล้ว (ผู้หญิงจะอินเป็นพิเศษ) ^^

          สถานที่แห่งแรกของทริปนี้ก็คือ “สถาบันผ้าทอมือหริภุญชัย” ที่รวบรวมพ่อครูแม่ครูที่ชำนาญด้านการทอฝ้ายยกดอกลำพูนมาสาธิต ถ่ายทอดแก่เยาวชน ภายในยังมีห้องจัดแสดงประวัติความเป็นมาของผ้าสวยงาม ผ้าโบราณ ผ้าหายาก รวมไปถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ ตลอดจนยังเป็นแหล่งจำหน่ายผ้าพื้นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในลำพูนอีกด้วย และนี่ก็เป็นที่แรกที่อาจทำให้สุภาพสตรีอย่างเรา ๆ เสียหายหลายบาทค่ะ 555 (อดใจซื้อไม่ไหวค่ะ)

07

สถาบันผ้าทอมือหริภุญชัย  ติดต่อ  0 5356 0144

          และเราก็มุ่งหน้ากันต่อไปจนถึงจุดหมายที่สอง คือ “วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร” ซึ่งถือว่าเป็นพระธาตุประจำปีระกา เป็นพระธาตุที่ศักดิ์สิทธิ์ คู่บ้านคู่เมืองของชาวลำพูน …

08

วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร ติดต่อ 0 5356 3612

          และที่แห่งนี้เอง ทางคณะได้จัดให้เราได้นั่งรถรางของจังหวัดลำพูน โดยจะมีวันละ 2 รอบ คือ เช้า-บ่าย จุดรับ-ส่ง จะอยู่ที่วัดนี้ค่ะ ค่ารถรางคนละ 50 บาทเท่านั้นเอง ด้วยเส้นทางของรถรางที่ชื่อว่า “แอ่วหละปูน อิ่มบุญอุ่นรัก พระแม่เจ้าจามเทวี สุขใจในทุกถิ่นที่ ตี้หละปูน” จัดได้ว่าเป็นเส้นทางสายศักดิ์สิทธิ์ค่ะ โดยสถานที่รถรางได้พาไปนั้น ประกอบด้วย อนุสาวรีย์พระนางจามเทวี, วัดมหาวัน, วัดสันป่ายาง, วัดพระยืน, พิพิธภัณฑ์ชุมชนเมืองลำพูน, วัดจามเทวี, วัดพระคงฤาษี, กู้ช้าง กู่ม้า, คุ้มเจ้าเรือนยอด และวัดต้นแก้วค่ะ

01

02

          คุ้มสุดคุ้มมาก ๆ เลยนะคะ เชื่อว่าสุภาพสตรีทั้งหลายอิ่มเอมแน่นอน เพราะใคร ๆ ก็ชอบทำบุญอยู่แล้ว จะได้งามทั้งจิตใจ งามทั้งใบหน้า อิ่มอก อิ่มใจ อิ่มบุญกันถ้วนหน้าค่ะ

          วันแรกยังไม่หมดค่ะ ก่อนจะจบวันที่ “บ้านดอนหลวง” หมู่บ้านท่องเที่ยว OTOP ผ้าฝ้ายทอมือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สืบทอดมาจากฝีมือชาวยองแต่โบราณ สุภาพสตรีท่านใดที่โปรดปรานผ้าเป็นพิเศษ จังหวัดลำพูนคือเหมืองทองของท่านค่ะ ^^

          สวัสดีเช้าวันที่ 2 ของทริป 5 พฤศจิกายน 2558 (วันศุกร์)  ตื่นเช้ามาด้วยความสดชื่นแจ่มใส สูดกลิ่นอายของลำปางค่ะ เพราะว่าวันนี้ทางคณะได้พาเรามาอยู่ที่ลำปางแล้วค่ะ  และที่รู้ว่ามาถึงลำปางก็เพราะว่า สถานที่แห่งแรกนั้นคือ “วัดพระธาตุลำปางหลวง”  ซึ่งถือว่าเป็นวัดไม้ที่สมบูรณ์ที่สุดอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทยเรา และยังเป็นพระธาตุประจำปีฉลูอีกด้วย ใครมาลำปางและไม่ได้มานมัสการ ถือว่ามาไม่ถึงนะคะ ^^

09

วัดพระธาตุลำปางหลวง ติดต่อ 0 5428 1359

          หลังจากนั้นเราก็เดินทางมาเยี่ยมชม “ศูนย์ลำปางรักษ์สมุนไพร” เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่สามารถดึงดูดสุภาพสตรีทั้งหลาย ไม่ว่าจะอยู่ในวัยไหน ๆ กับแหล่งเรียนรู้ภูมิปัญญาไทย  มีบริการด้านสุขภาพ เช่นอบสมุนไพร ขัดสมุนไพร นวดแผนไทย เป็นต้น นอกจากนี้ที่ศูนย์ยังมีการผลิต แปรรูป และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สมุนไพรปลอดสารพิษ อีกด้วย จึงไม่แปลกใจว่า ใครที่ได้มาเยี่ยมชมที่นี่มักจะได้ของขวัญของฝากติดมือกลับบ้านเสมอ ๆ ^^

10

ศูนย์ลำปางรักษ์สมุนไพร ติดต่อ 0 5431 3128

          ในช่วงบ่ายทางคณะก็พาเรามาสู่  “อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน”  ซึ่งถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ  เคยได้รับรางวัล Tourism Award ปี 2543 ณ สถานที่แห่งนี้ก็มีกิจกรรมมายมาย อาทิ ชมบ่อน้ำพุร้อน  ไฮไลท์จะอยู่ที่การต้มไข่ในบ่อน้ำพุ มีกิจกรรมอาบน้ำแร่ ชมบ่อน้ำร้อน มีห้องอาบน้ำแร่ทั้งชายและหญิงรวมไปถึงห้องแช่แบบรวม  นอกจากนี้ยังมีน้ำตกแจ้ซ้อน และธารน้ำที่ไหลมาจากน้ำตก สามารถเล่นน้ำได้เช่นกัน

04

อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ติดต่อ 0 5438 0000

          และจบลงด้วยการเยี่ยมชม  “ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก”  ได้มีโอกาสเข้าชมสวนกล้วยไม้แสนสวย หลากหลายสายพันธุ์ และชมบ้านพักสไตล์ญี่ปุ่นท่ามกลางขุนเขา พร้อมกับทานอาหารอร่อย ๆ และก็จบไปอีกหนึ่งวันอย่างรวดเร็ว ^^ 

05

ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก ติดต่อ 09 3146 7726

          และแล้วก็มาถึง วันที่ 3 ของทริป 6 พฤศจิกายน 2558 (วันเสาร์)  ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของทริปนี้แล้ว  วันนี้เราจะย้อนกลับขึ้นมาอยู่กันที่ จังหวัดเชียงใหม่ค่ะ โดยในช่วงเช้า ก็ยังคงเอาใจท่านสุภาพสตรีค่ะ โดยเราได้แวะที่เส้นทางช้อปปิ้งของฝากแหล่งใหญ่ของจังหวัดเลย คือ “ศูนย์หัตถกรรมบ่อสร้างสันกำแพง” ที่รวบรวมเอาองค์ความรู้ในการทำร่ม การทำกระดาษสาไว้ในทีเดียวกัน ตลอดจนผลิตภัณฑ์อีกหลากหลาย อาทิ ไม้แกะสลัก เครื่องเงิน ผ้าไหม ผ้าฝ้าย เป็นต้น ซึ่งมาจากชุมชนทั้งสิ้น อุดหนุนคนไทยด้วยกัน นับว่าเป็นการกระจายรายได้เข้าสู่ชุมชนอีกด้วย

06

ศูนย์หัตถกรรมบ่อสร้างสันกำแพง  ติดต่อ 0 5333 8466

          จากนั้นก็ไปต่อกันที่ “พิพิธภัณฑ์บ้านจ๊างนัก” โดยคำว่า จ๊างนัก ก็แปลว่ามีช้างมากมาย .. ที่นี่เป็นแหล่งจัดแสดงผลงานการแกะสลักรูปช้าง ทั้งช้างไทยและช้างนอก จากผู้ที่อนุรักษ์งานฝีมือ ถือเป็นสล่าฝีมือชั้นเยี่ยม ที่รักษาและสืบทอดงานแกะสลักแบบล้านนาเอาไว้ และหากมีท่านใดสนใจ หรือเยาวชนรุ่นใหม่ ก็สามารถไปเรียนรู้ได้ ศิลปะ งานฝีมือจะได้ดำรงต่อไป ..  ถือเป็นแหล่งเรียนรู้ที่ทรงคุณค่าจริง ๆ ค่ะ ผู้หญิงอย่างเราชอบมาก ^^

03

พิพิธภัณฑ์บ้านจ๊างนัก  ติดต่อ 0 5344 6891

          และที่สุดท้ายของทริปนี้ คือ “หอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่” อยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่ เป็นอาคารจัดแสดงศิลปวัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิต ของชาวเชียงใหม่ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน  ..

11

หอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่  ติดต่อ 0 5321 7793

          นับว่าเป็นทริปที่ทรงคุณค่ามาก ได้ทั้งความรู้จากแหล่งเรียนรู้ต่าง ๆ ได้ทั้งประสบการณ์ที่แปลกใหม่ และพบเจอน้ำใจจากคนในพื้นที่ เป็นทริปที่สุภาพสตรีต้องชอบมาก ๆ รวมไปถึงทุกเพศทุกวัยก็จะประทับใจไม่รู้ลืมเช่นกันค่ะ  ในนาม Zeekway ก็ต้องขอขอบคุณการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (กองตลาดภาคเหนือ)  สายการบินไทยแอร์เอเชีย และผู้ร่วม ทริปทุกท่านที่ทำให้ทริปนี้เป็นทริปที่สมบูรณ์ค่ะ ^^            

 

Refer : ทริปนี้พาผู้หญิงเที่ยว … ลำพูน – ลำปาง – เชียงใหม่  


 

DETAIL :

 • สถานที่ / Address  :  สถาบันผ้าทอมือหริภุญชัย 
 • ที่ตั้ง / Location  :  อ.เมือง จ.ลำพูน
 • เบอร์โทร / Tel  :  0 5356 0144
 • สถานที่ / Address  :  วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร
 • ที่ตั้ง / Location  :  อ.เมือง จ.ลำพูน
 • เบอร์โทร / Tel  :  0 5356 3612
 • สถานที่ / Address  :  วัดพระธาตุลำปางหลวง
 • ที่ตั้ง / Location  :  อ.เกาะคา จ.ลำปาง
 • เบอร์โทร / Tel  :  0 5428 1359
 • สถานที่ / Address  :  ศูนย์ลำปางรักษ์สมุนไพร
 • ที่ตั้ง / Location  :  อ.เมือง จ.ลำปาง
 • เบอร์โทร / Tel  :  0 5431 3128
 • สถานที่ / Address  :  อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน
 • ที่ตั้ง / Location  :  อ.เมืองลำปาง, อ.แจ้ห่มและอำเภอเมืองปาน จ.ลำปาง
 • เบอร์โทร / Tel  :  0 5438 0000
 • สถานที่ / Address  :  ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก
 • ที่ตั้ง / Location  :  อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่
 • เบอร์โทร / Tel  :  09 3146 7726
 • สถานที่ / Address  :  ศูนย์หัตถกรรมบ่อสร้างสันกำแพง
 • ที่ตั้ง / Location  :  อ.บ่อสร้าง จ.เชียงใหม่
 • เบอร์โทร / Tel  :  0 5333 8466
 • สถานที่ / Address  :  พิพิธภัณฑ์บ้านจ๊างนัก 
 • ที่ตั้ง / Location  :  อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่
 • เบอร์โทร / Tel  :  0 5344 6891
 • สถานที่ / Address  :  หอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ 
 • ที่ตั้ง / Location  :  อ.เมือง จ.เชียงใหม่
 • เบอร์โทร / Tel  :  0 5321 7793

Map :
18.578759, 99.007411

Review by : หนูดี Date : November 2015 ทริปนี้พาผู้หญิงเที่ยว ... ลำพูน – ลำปาง – เชียงใหม่  5-8 พฤศจิกายน 2558 ^^           ถือเป็นโอกาสดีของสุภาพสตรีอย่างเรา ๆ ค่ะ ที่ได้รับหมายเชิญจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ในส่วนของกองตลาดภาคเหนือ ในการมาร่วมทริปที่จัดขึ้นเพื่อเอาใจคุณผู้หญิงเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นด้านสถานที่ท่องเที่ยวหรือแหล่งจับจ่ายใช้สอย ทุกอย่างช่างถูกอกถูกใจสุภาพสตรีเสียจริง ๆ           โดยการเดินทางในครั้งนี้เริ่มขึ้นในวันที่ 5-8 พฤศจิกายน 2558 นับเป็นระยะเวลา 3 วัน 2 คืน .. จุดเริ่มต้นของ ทริปนี้คือสนามบินดอนเมือง ซึ่งเราจะเดินทางไปกับสายการบินของ ไทย แอร์เอเชีย (Air Asia) ค่ะ ก็ต้องขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่านนะคะ ไม่อย่างนั้นทริปนี้จะไม่เกิดแน่นอนค่ะ           เข้าเรื่องเลยดีกว่านะคะ เช้าของวันที่ 5 พฤศจิกายน 2558 (วันพฤหัสบดี เวลา 05.30 น.) เราก็มาถึงสนามบินดอนเมืองพอดี .. พร้อมกับมองหาเค้าเตอร์เช็คอินที่ชื่อว่า “พรีเมียมเฟล็กซ์” กว่าจะหาเจอก็กินเวลาไปเกือบ 10 นาทีเหมือนกัน 555 .. เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วก็เข้าสู่เกตค่ะ จำได้ว่าต้องไปรอขึ้นเครื่องที่เกต 31 นู่นค่ะ .. สถานการณ์บนเครื่องปกติดีก่อนจะลงจอดที่สนามบินเชียงใหม่^^           เมื่อมาถึงที่เชียงใหม่ อากาศก็ปกติ ไม่หนาว แต่ร้อนนิดหน่อย ทางคณะก็ได้จัดส่งรถตู้มารับเรา เพื่อจะมุ่งหน้าไปสู่จังหวัดลำพูนค่ะ .. ถึงเวลาตื่นเต้นแล้ว (ผู้หญิงจะอินเป็นพิเศษ) ^^           สถานที่แห่งแรกของทริปนี้ก็คือ “สถาบันผ้าทอมือหริภุญชัย” ที่รวบรวมพ่อครูแม่ครูที่ชำนาญด้านการทอฝ้ายยกดอกลำพูนมาสาธิต ถ่ายทอดแก่เยาวชน ภายในยังมีห้องจัดแสดงประวัติความเป็นมาของผ้าสวยงาม ผ้าโบราณ ผ้าหายาก รวมไปถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ ตลอดจนยังเป็นแหล่งจำหน่ายผ้าพื้นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในลำพูนอีกด้วย และนี่ก็เป็นที่แรกที่อาจทำให้สุภาพสตรีอย่างเรา ๆ เสียหายหลายบาทค่ะ 555 (อดใจซื้อไม่ไหวค่ะ) สถาบันผ้าทอมือหริภุญชัย  ติดต่อ  0 5356 0144           และเราก็มุ่งหน้ากันต่อไปจนถึงจุดหมายที่สอง คือ “วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร” ซึ่งถือว่าเป็นพระธาตุประจำปีระกา เป็นพระธาตุที่ศักดิ์สิทธิ์ คู่บ้านคู่เมืองของชาวลำพูน ... วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร ติดต่อ 0 5356 3612           และที่แห่งนี้เอง ทางคณะได้จัดให้เราได้นั่งรถรางของจังหวัดลำพูน โดยจะมีวันละ 2 รอบ คือ เช้า-บ่าย จุดรับ-ส่ง จะอยู่ที่วัดนี้ค่ะ ค่ารถรางคนละ 50 บาทเท่านั้นเอง ด้วยเส้นทางของรถรางที่ชื่อว่า “แอ่วหละปูน อิ่มบุญอุ่นรัก พระแม่เจ้าจามเทวี สุขใจในทุกถิ่นที่ ตี้หละปูน” จัดได้ว่าเป็นเส้นทางสายศักดิ์สิทธิ์ค่ะ โดยสถานที่รถรางได้พาไปนั้น ประกอบด้วย อนุสาวรีย์พระนางจามเทวี, วัดมหาวัน, วัดสันป่ายาง, วัดพระยืน, พิพิธภัณฑ์ชุมชนเมืองลำพูน, วัดจามเทวี, วัดพระคงฤาษี, กู้ช้าง กู่ม้า, คุ้มเจ้าเรือนยอด และวัดต้นแก้วค่ะ           คุ้มสุดคุ้มมาก ๆ เลยนะคะ เชื่อว่าสุภาพสตรีทั้งหลายอิ่มเอมแน่นอน เพราะใคร ๆ ก็ชอบทำบุญอยู่แล้ว จะได้งามทั้งจิตใจ งามทั้งใบหน้า อิ่มอก อิ่มใจ อิ่มบุญกันถ้วนหน้าค่ะ           วันแรกยังไม่หมดค่ะ ก่อนจะจบวันที่ “บ้านดอนหลวง” หมู่บ้านท่องเที่ยว OTOP ผ้าฝ้ายทอมือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สืบทอดมาจากฝีมือชาวยองแต่โบราณ สุภาพสตรีท่านใดที่โปรดปรานผ้าเป็นพิเศษ จังหวัดลำพูนคือเหมืองทองของท่านค่ะ ^^           สวัสดีเช้าวันที่ 2 ของทริป 5 พฤศจิกายน 2558 (วันศุกร์)  ตื่นเช้ามาด้วยความสดชื่นแจ่มใส สูดกลิ่นอายของลำปางค่ะ เพราะว่าวันนี้ทางคณะได้พาเรามาอยู่ที่ลำปางแล้วค่ะ  และที่รู้ว่ามาถึงลำปางก็เพราะว่า สถานที่แห่งแรกนั้นคือ “วัดพระธาตุลำปางหลวง”  ซึ่งถือว่าเป็นวัดไม้ที่สมบูรณ์ที่สุดอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทยเรา และยังเป็นพระธาตุประจำปีฉลูอีกด้วย ใครมาลำปางและไม่ได้มานมัสการ ถือว่ามาไม่ถึงนะคะ ^^ วัดพระธาตุลำปางหลวง ติดต่อ 0 5428 1359           หลังจากนั้นเราก็เดินทางมาเยี่ยมชม “ศูนย์ลำปางรักษ์สมุนไพร” เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่สามารถดึงดูดสุภาพสตรีทั้งหลาย ไม่ว่าจะอยู่ในวัยไหน ๆ กับแหล่งเรียนรู้ภูมิปัญญาไทย  มีบริการด้านสุขภาพ เช่นอบสมุนไพร ขัดสมุนไพร นวดแผนไทย เป็นต้น นอกจากนี้ที่ศูนย์ยังมีการผลิต แปรรูป และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สมุนไพรปลอดสารพิษ อีกด้วย จึงไม่แปลกใจว่า ใครที่ได้มาเยี่ยมชมที่นี่มักจะได้ของขวัญของฝากติดมือกลับบ้านเสมอ ๆ ^^ ศูนย์ลำปางรักษ์สมุนไพร ติดต่อ 0 5431 3128           ในช่วงบ่ายทางคณะก็พาเรามาสู่  “อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน”  ซึ่งถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ  เคยได้รับรางวัล Tourism Award ปี 2543 ณ สถานที่แห่งนี้ก็มีกิจกรรมมายมาย อาทิ ชมบ่อน้ำพุร้อน  ไฮไลท์จะอยู่ที่การต้มไข่ในบ่อน้ำพุ มีกิจกรรมอาบน้ำแร่ ชมบ่อน้ำร้อน มีห้องอาบน้ำแร่ทั้งชายและหญิงรวมไปถึงห้องแช่แบบรวม  นอกจากนี้ยังมีน้ำตกแจ้ซ้อน และธารน้ำที่ไหลมาจากน้ำตก สามารถเล่นน้ำได้เช่นกัน อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ติดต่อ 0 5438 0000           และจบลงด้วยการเยี่ยมชม  “ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก”  ได้มีโอกาสเข้าชมสวนกล้วยไม้แสนสวย หลากหลายสายพันธุ์ และชมบ้านพักสไตล์ญี่ปุ่นท่ามกลางขุนเขา พร้อมกับทานอาหารอร่อย ๆ และก็จบไปอีกหนึ่งวันอย่างรวดเร็ว ^^  ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก ติดต่อ 09 3146 7726           และแล้วก็มาถึง วันที่ 3 ของทริป 6 พฤศจิกายน 2558 (วันเสาร์)  ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของทริปนี้แล้ว  วันนี้เราจะย้อนกลับขึ้นมาอยู่กันที่ จังหวัดเชียงใหม่ค่ะ โดยในช่วงเช้า ก็ยังคงเอาใจท่านสุภาพสตรีค่ะ โดยเราได้แวะที่เส้นทางช้อปปิ้งของฝากแหล่งใหญ่ของจังหวัดเลย คือ “ศูนย์หัตถกรรมบ่อสร้างสันกำแพง” ที่รวบรวมเอาองค์ความรู้ในการทำร่ม การทำกระดาษสาไว้ในทีเดียวกัน ตลอดจนผลิตภัณฑ์อีกหลากหลาย อาทิ ไม้แกะสลัก เครื่องเงิน ผ้าไหม ผ้าฝ้าย เป็นต้น ซึ่งมาจากชุมชนทั้งสิ้น อุดหนุนคนไทยด้วยกัน นับว่าเป็นการกระจายรายได้เข้าสู่ชุมชนอีกด้วย ศูนย์หัตถกรรมบ่อสร้างสันกำแพง  ติดต่อ 0 5333 8466           จากนั้นก็ไปต่อกันที่ “พิพิธภัณฑ์บ้านจ๊างนัก” โดยคำว่า จ๊างนัก ก็แปลว่ามีช้างมากมาย .. ที่นี่เป็นแหล่งจัดแสดงผลงานการแกะสลักรูปช้าง ทั้งช้างไทยและช้างนอก จากผู้ที่อนุรักษ์งานฝีมือ ถือเป็นสล่าฝีมือชั้นเยี่ยม ที่รักษาและสืบทอดงานแกะสลักแบบล้านนาเอาไว้ และหากมีท่านใดสนใจ หรือเยาวชนรุ่นใหม่ ก็สามารถไปเรียนรู้ได้ ศิลปะ งานฝีมือจะได้ดำรงต่อไป ..  ถือเป็นแหล่งเรียนรู้ที่ทรงคุณค่าจริง ๆ ค่ะ ผู้หญิงอย่างเราชอบมาก ^^ พิพิธภัณฑ์บ้านจ๊างนัก  ติดต่อ 0 5344 6891           และที่สุดท้ายของทริปนี้ คือ “หอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่” อยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่ เป็นอาคารจัดแสดงศิลปวัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิต ของชาวเชียงใหม่ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน  .. หอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่  ติดต่อ 0 5321 7793           นับว่าเป็นทริปที่ทรงคุณค่ามาก ได้ทั้งความรู้จากแหล่งเรียนรู้ต่าง ๆ ได้ทั้งประสบการณ์ที่แปลกใหม่ และพบเจอน้ำใจจากคนในพื้นที่ เป็นทริปที่สุภาพสตรีต้องชอบมาก ๆ รวมไปถึงทุกเพศทุกวัยก็จะประทับใจไม่รู้ลืมเช่นกันค่ะ  ในนาม Zeekway ก็ต้องขอขอบคุณการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (กองตลาดภาคเหนือ)  สายการบินไทยแอร์เอเชีย และผู้ร่วม ทริปทุกท่านที่ทำให้ทริปนี้เป็นทริปที่สมบูรณ์ค่ะ ^^               Refer : ทริปนี้พาผู้หญิงเที่ยว ... ลำพูน – ลำปาง – เชียงใหม่     DETAIL : สถานที่ / Address  :  สถาบันผ้าทอมือหริภุญชัย  ที่ตั้ง / Location  :  อ.เมือง จ.ลำพูน เบอร์โทร / Tel  :  0 5356 0144 สถานที่ / Address  :  วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร ที่ตั้ง / Location  :  อ.เมือง จ.ลำพูน เบอร์โทร / Tel  :  0 5356 3612 สถานที่ / Address  :  วัดพระธาตุลำปางหลวง ที่ตั้ง / Location  :  อ.เกาะคา จ.ลำปาง เบอร์โทร / Tel  :  0 5428 1359 สถานที่ / Address  :  ศูนย์ลำปางรักษ์สมุนไพร ที่ตั้ง…

คะแนนสำหรับ Review ที่เที่ยว

0

100

ถือเป็นโอกาสดีของสุภาพสตรีอย่างเรา ๆ ค่ะ ที่ได้รับหมายเชิญจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ในส่วนของกองตลาดภาคเหนือ ในการมาร่วมทริปที่จัดขึ้นเพื่อเอาใจคุณผู้หญิงเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นด้านสถานที่ท่องเที่ยวหรือแหล่งจับจ่ายใช้สอย ทุกอย่างช่างถูกอกถูกใจสุภาพสตรีเสียจริง ๆ

User Rating: Be the first one !
0

Comments

comments

You need to login or register to bookmark/favorite this content.

Author: parn04072534
Tags

Leave a Reply

Login

19 − 17 =

Lost your password?