“ไอแมกซ์” จับมือ “นาซ่า” ชวนผู้ชมชาวไทยเปิดประสบการณ์ใหม่ มองโลกในมุมที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนแบบสามมิติ!

“ไอแมกซ์” จับมือ “นาซ่า” ชวนผู้ชมชาวไทยเปิดประสบการณ์ใหม่ 
มองโลกในมุมที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนแบบสามมิติ!
 
unnamed
 
          “ไอแมกซ์” ชวนผู้ชมชาวไทยเปิดประสบการณ์การมองโลกในมุมใหม่ที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนแบบ 3 มิติกับ “IMAX: A Beautiful Planet” ภาพยนตร์ 3 มิติเรื่องใหม่ ผลงานการกำกับของ “โทนี่ มายเออร์ส” ที่สร้างขึ้นภายใต้ความร่วมมือกับองค์การนาซ่า และได้รับการคัดเลือกให้มาฉายผ่านจอไอแมกซ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ ในประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 22 กันยายนเป็นต้นไป 

          ภาพยนตร์เรื่องนี้รวบรวมภาพจริงที่มีทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวจากมุมมองของเหล่านักบินอวกาศบนสถานีอวกาศที่กำลังโคจรรอบโลก นำมารีมาสเตอร์ให้กลายเป็นงานภาพและเสียงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของไอแมกซ์ เผยให้เห็นมุมมองต่อโลกอันน่าทึ่ง เหมือนพาผู้ชมเข้าไปยืนอยู่ในสถานีอวกาศแห่งนั้น แล้วมองกลับมายังโลกด้วยสายตาของคุณเอง ภาพความสวยงามเหนือจินตนาการของโลกยามค่ำคืน ภาพความเปลี่ยนแปลงของโลกที่กระตุ้นให้จิตวิญญาณแห่งความเป็นนักอนุรักษ์ลุกโชน เรื่อยไปจนถึงภาพวิถีชีวิตของนักบินอวกาศตัวจริงที่น่าตื่นเต้นยิ่งกว่าภาพยนตร์เรื่องไหนๆ ทั้งหมดจะถูกถ่ายทอดลงบนจอภาพยนตร์ขนาดยักษ์ของ IMAX นำเสนอออกมาในรูปแบบ IMAX 3D บนจอไอแมกซ์ที่ทั้งกว้างและคมชัดที่สุด พร้อมเสียงบรรยายโดยดาราระดับรางวัลออสการ์ “เจนนิเฟอร์ ลอเรนซ์” ที่จะทำให้คุณตื่นเต้นยิ่งกว่าการชมภาพยนตร์บนจอไอแมกซ์ครั้งไหนๆ

          ทั้งนี้ ไอแมกซ์ได้จัดงานเปิดตัว “IMAX: A Beautiful Planet” อย่างเป็นทางการในวันอังคารที่ 13 กันยายน ที่โรงภาพยนตร์กรุงศรีไอแมกซ์ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ สยามพารากอน โดยก่อนการชมภาพยนตร์ ไอแมกซ์ยังได้มีการจัดงานพูดคุย “Movie & IMAX Guru Talk” ร่วมกับเต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง และ เกียรติยศ พานิชปรีชา หนึ่งในทีม Visual Effects จากภาพยนตร์รางวัลออสการ์เรื่อง Gravity 
 
          เต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ผู้กำกับคนดังเผยมุมมองการชมภาพยนตร์ 3 มิติว่า “ผมคิดว่าความยากของการชมภาพยนตร์ที่เราไม่เคยไปสัมผัสเหตุการณ์นั้นๆ มาก่อนคือเราต้องใช้จินตนาการมาก ส่วนตัวผมจึงชอบดูหนังดราม่ามากกว่า แต่สำหรับ A Beautiful Planet ในระบบ 3 มิติ ผมประทับใจมาก เพราะหนังทำให้ผมรู้สึกเหมือนได้ท่องไปในอวกาศจริงๆ ในฐานะผู้กำกับ เวลาถ่ายทำหนังเราต้องวางมุมกล้องให้เข้ากับดำเนินเรื่องราว แต่สำหรับเรื่องนี้เราได้ภาพจากมุมมองจริงของคนที่ได้ท่องไปในอวกาศจริงๆ แล้วนำมาฉายบนจอไอแมกซ์ ซึ่งทำให้ผู้ชมรับรู้ถึงมิติความแคบเมื่ออยู่ในยานอวกาศ และมิติความกว้างใหญ่ไพศาลเมื่อมองออกไปในจักรวาลและโลกของเรา ตรงนี้บอกชัดเจนเลยว่า การดูหนังผ่านมือถือหรือ YouTube ทดแทนการดูหนังในโรงไม่ได้เลยครับ เพราะบรรยากาศในโรงจะให้เราอิ่มเอมกับเนื้อเรื่องได้เต็มที่กว่า” 
          ด้าน บุ๊น-เกียรติยศ พานิชปรีชา วิศวกรคอมพิวเตอร์ที่เคยสร้างผลงานรางวัลออสการ์ในฐานะทีม Visual Effects ของภาพยนตร์ Gravity เผยว่า “ปกติแล้วหนังอวกาศมักจะใช้เวลานานมากในการทำเพื่อให้ได้ภาพที่สมจริงที่สุด อย่าง Gravity ก็ใช้เวลาถึง 7 ปี ซึ่งในฐานะทีมงาน ผมต้องขอขอบคุณเทคโนโลยีของโรงภาพยนตร์ 3 มิติอย่าง IMAX เพราะพอเห็นสัดส่วนของจอภาพยนตร์แล้วรู้ตั้งแต่ตอนสร้างเลยว่า น่าจะช่วยให้ภาพของ Gravity ออกมาสมจริงแน่ๆ แล้วพอได้ดูจริงก็รู้สึกอย่างนั้นจริงๆ เพราะความยากตอนทำ Gravity คือเราไม่ทราบว่าจริงๆ แล้วอวกาศเป็นอย่างไรเนื่องจากไม่มีทีมงานเคยเดินทางไป ซึ่งการมาชม     A Beautiful Planet วันนี้ทำให้เราเหมือนได้พบคำตอบของจินตนาการจากตอนทำ Gravity ผมเชื่อว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้ทั้งคนที่ทำภาพยนตร์และผู้ชมในการใช้ชีวิตบนโลกใบนี้ครับ”
          นอกจากนี้ในงานเปิดตัวภาพยนตร์ IMAX: A Beautiful Planet ยังได้รับเกียรติจากเซเลบริตี้และดาราจากหลากหลายวงการที่ชื่นชอบการชมภาพยนตร์ 3 มิติมาร่วมชมภาพยนตร์เรื่องดัง ไม่ว่าจะเป็น มาร์ค  กิ่งโพยม ภาวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา มาร์ช-จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล นุ๊ก-สุทธิดา เกษมสันต์ ณ  อยุธยา ซี-ภูวรินทร์ คีแนน แคททรีน คีแนน เอเลี่ยน-กัญญณัท บำรุงพงษ์ ณิชานันท์ ธรรมกิริยานนท์ ศศิวิมล สายบัวบาน ทัศน์วศิน ขจรนิกร ดวงพร นุรารักษ์ จีรวัฒน์ บุญพุก รินา สิทธาจารพงษ์ พนิต มนทการติวงค์ ฯลฯ
          มาร์ค กิ่งโพยม ดีเจมือโปรผู้ชื่นชอบการชมภาพยนตร์ กล่าวว่า “โดยส่วนตัวผมชอบดูหนังแอคชั่น หนัง     ไซไฟ หรือหนังเกี่ยวกับธรรมชาติอยู่แล้วครับ แต่การได้มาดู A Beautiful Planet บนจอไอแมกซ์วันนี้เรียกว่าทั้งตื่นเต้นและตื่นตาตื่นใจจริงๆ คือถึงผมจะเดินทางมาหลายประเทศแต่ก็ยังไม่ได้รอบโลก แต่ด้วยเทคโนโลยี 3D ทั้งระบบภาพและระบบเสียงของไอแมกซ์ ทำให้รู้สึกเหมือนได้เดินทางรอบโลกใน 45 นาที ผ่านมุมมองจากนอกโลกที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน ซึ่งไม่ใช่แค่ชมวิวสวยๆ อย่างเดียว แต่ยังช่วยกระตุ้นแรงบันดาลใจถึงหน้าที่ของมนุษย์ที่จะต้องช่วยอนุรักษ์ดูแลโลกใบนี้ของเราด้วย เหมือนถ้าเราพูดเรื่องก๊าซเรือนกระจก น้ำแข็งขั้วโลกละลาย ก็รู้สึกว่าเป็นเรื่องใหญ่แต่ไม่เคยเห็นภาพ แต่หนังเรื่องนี้ถ่ายทอดประเด็นสิ่งแวดล้อมเหล่านี้แบบเห็นภาพ ทำให้ผมต้องย้อนถามตัวเองว่าจริงๆ แล้วพวกเราเป็นแค่มนุษย์ตัวเล็ก ๆ แต่รวมกันแล้วสร้างผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมมหาศาล เราต้องร่วมกันรักษาโลกให้ดีกว่านี้ไม่เช่นนั้นโลกจะกลายเหมือนดาวอังคารในภาพยนตร์ที่มีแต่ความแห้งแล้ง สุดท้ายมนุษย์ก็จะอยู่บนโลกใบนี้ไม่ได้”

          ด้านน้ำหวาน-ภาวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา สาวสังคมบุคลิกเก๋ เผยว่า “หวานดูหนังเกือบทุกสุดสัปดาห์ค่ะ แต่ยอมรับว่าไม่ค่อยดูหนังแนวอวกาศเท่าไหร่ ทั้งที่ตอนเด็กก็เคยใฝ่ฝันอยากจะไปอวกาศซักครั้ง แต่ความฝันนี้ก็เจือจางลงไป ก็จะรู้สึกว่าเราคงเป็นได้แค่ผู้ชม แต่พอไอแมกซ์ชวนมาดู A Beautiful Planet ในวันนี้ทำให้รู้สึกฝันวัยเด็กเป็นจริง เพราะหนังพาเราเดินทางไปกับนักบินอวกาศของนาซ่าสู่สถานีอวกาศนานาชาติด้วยตนเอง ภาพที่เห็นคือมุมมองที่นักบินอวกาศเห็นจริงๆ และด้วยความยิ่งใหญ่ของจอภาพยนตร์ไอแมกซ์ทำให้เหมือนเราได้ท่องอวกาศแบบไม่มีสิ้นสุด พอซูมกลับมาที่โลก หวานเห็นเลยว่าโลกเรามีทั้งความสวยงามและบางครั้งก็น่าหดหู่ เพราะพอถึงฉากกลางคืนแล้วเห็นชัดเลยถึงการแบ่งอาณาเขตประเทศที่เจริญแล้วที่สว่างไสวและประเทศที่มืดมนจากข้อจำกัดต่างๆ หวานดีใจแทนเยาวชนรุ่นใหม่นะคะ ที่มีเทคโนโลยีใหม่ๆ ช่วยให้ได้เรียนรู้โลกและจักรวาลของเราได้อย่างน่าสนใจและเห็นภาพเป็นรูปธรรมค่ะ”

          “IMAX: A Beautiful Planet” พร้อมเข้าฉายให้ผู้ชมชาวไทยได้สัมผัสความพิเศษของโลกในมุมที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 22 กันยายนนี้เป็นต้นไป ที่โรงภาพยนตร์ไอแมกซ์ 6 สาขา ได้แก่ พารากอน ซีนีเพล็กซ์, เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน, ควอเทียร์ ซีนีอาร์ต เอ็มควอเทียร์, เวสต์เกต ซีนีเพล็กซ์ เซ็นทรัลพลาซ่า เวสต์เกต, เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ และ หาดใหญ่ ซีนีเพล็กซ์ เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่
          พิเศษ โปรโมชั่นสำหรับผู้ถือบัตร MGen ทุกประเภท, บัตรเครดิตกรุงศรี Signature & Platinum และลูกค้า True Move รับสิทธิ ซื้อ 1 ฟรี 1 ที่นั่งตลอดโปรแกรมฉาย
 
          ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook “IMAX Thailand” เช็ครอบจองบัตรชมภาพยนตร์ได้ที่แอพพลิเคชั่น Major Movie Plus หรือโทร.02-511-3311 หรือหากสนใจเหมารอบในราคาพิเศษสำหรับสถาบันการศึกษา ติดต่อคุณหนุ่ย ที่โทร.08 4439 1291 

Comments

comments

You need to login or register to bookmark/favorite this content.

Author: parn04072534
Tags

Leave a Reply

Login

2 × three =

Lost your password?