เกาะตาชัย (Koh Tachai)

 

          เกาะตาชัย ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน และอยู่ไม่ไกลจาก หมู่เกาะสุรินทร์ มากนัก ถูกพบครั้งแรกโดยชายที่ชื่อ ตาชัย ทำให้ตั้งชื่อเกาะตามคนค้นพบว่า เกาะตาชัย ขึ้นตรงกับ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ความโดดเด่นของที่นี่คือมีหาดทรายขาวเม็ดละเอียด เนื้อนุ่ม ที่มีความยาวทอดตัวขนานไปกับผืนน้ำประมาณ 700 เมตร ทั้งนี้ เกาะตาชัย ยังมีกิจกรรมการเดินป่าเข้าไปดู ปูไก่ ปูน้ำจืดที่ชอบอาศัยอยู่ตามธารน้ำ มีลำตัวสีแดงสด มีก้ามสีดำเหลือบน้ำเงิน เวลาร้องจะมีเสียงคล้ายไก่ ชอบออกหากินในช่วงกลางคืน รวมถึงเป็นจุดดำน้ำดูปะการังที่ทอดตัวยาวขนานกับชายหาดของ เกาะตาชัย ซึ่งเป็นทะเลที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของเมืองไทย

Color line 900x2

รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว
ที่ตั้ง  :  เกาะตาชัย อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน 93, หมู่ 5, บ้านทับละมุ, ตำบลลำแก่น, อำเภอท้ายเหมือง, จังหวัดพังงา 82210

โทรศัพท์  :  0 7645 3272
แฟกซ์  :   0 7645 3273
เว็บไซต์  :  www.dnp.go.th/parkreserve/asp/style1/default.asp?npid=212
อีเมล  :  
เวลาเปิด-ปิดบริการ  : ประมาณช่วงเดือนพฤศจิกายน-พฤษภาคม ของทุกปี (ช่วงเวลาเปิด-ปิดเกาะในแต่ละปีต้องตรวจสอบกับทางอุทยานฯอีกครั้ง)
ค่าบริการ  :  –

การเดินทาง  :  ปัจจุบัน เกาะตาชัย ไม่อนุญาติให้นักท่องเที่ยวค้างคืนได้ สามารถท่องเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับเพียงอย่างเดียวเท่านั้น บนเกาะไม่มีที่พักไม่มี อาหารขาย มีสิ่งอำนวยความสะดวก คือ ห้องน้ำแยกชายหญิงเป็นสัดส่วน โดยการท่องเที่ยวเกาะตาชัย สามารถซื้อแพ็คเกจแบบเช้าไปเย็นกลับ (One Day Trip) กับบริษัททัวร์ที่ให้บริการนำเที่ยวราคาจะอยู่ที่ 2600 -2800 บาท รวมอาหารแพค ดำน้ำ และรถรับส่ง โดยการเดินทางไปเที่ยวเกาะตาชัย สามารถเดินทางได้ทั้งจากจังหวัดพังงาหรือจะเดินทางจากภูเก็ตก็ได้โดยทางบ.ทัวร์จะมีรถตู้คอยอำนวยความสะดวกรับส่งระหว่างโรงแรม และท่าเรือทับละมุ

review icon link

Color line 900x2

รูปภาพ เกาะตาชัย  /Koh Tachai Pictures

Color line 900x2

แผนที่ / Map

9.068158, 97.812245

Comments

comments

You need to login or register to bookmark/favorite this content.

Author: Simaporn
Tags

Leave a Reply

Login

18 + 2 =

Lost your password?