ชีวิตไม่ติดรีบ นั่งรถไฟ ไปเที่ยว “กาญจนบุรี” กันเถอะ

 

ช่วงนี้กระแสสโลว์ไลฟ์มาแรง เที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ ไม่ต้องรีบก็เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่น่าสนใจ เราเลยไม่พลาดที่จะเกาะกระแสไปเที่ยวแบบฮิปๆ ไม่รีบร้อน ใครรีบก็ให้เขาไปก่อนได้เลย เพราะเราจะนั่งรถไฟไป “กาญจนบุรี” ใช้ชีวิตให้ช้าลง การได้มาเที่ยวที่นี่นอกจากการได้นั่งรถไฟชิลๆ บรรยากาศดีต่อใจแล้ว ควรเลือกที่พักติดริมแม่น้ำแคว ไว้พักผ่อนสักคืนสองคืน ก็ยิ่งดีเข้าไปใหญ่  ส่วนการนั่งรถไฟไปเที่ยวนั้นจะมีอะไรดีๆ บ้าง เดี๋ยวเรามีคำตอบให้

1. ได้นั่งชิลสัมผัสวิวสวยสองข้างทางแบบเต็มที่

kanchanaburi
รถไฟสายกาญจนบุรี เป็นรถไฟที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม และความสำคัญทางประวัติศาสตร์ การนั่งรถไฟไปที่นี่ รับรองว่าคุณจะได้สัมผัสความสวยงามของวิวข้างทางแบบเต็มที่ เปิดหน้าต่างรถไฟให้สุด รับลมเย็นๆ ฟังเสียงรถไฟที่แล่นเป็นจังหวะ “ฉึกฉักๆ” เปิดใจให้สมองได้คิดทบทวนเรื่องต่างๆ ได้ผ่อนคลาย เป็นความสุขที่การเดินทางในรูปแบบอื่นไม่สามารถให้ได้ รถไฟสายกาญจนบุรี จะออกเดินทางตั้งแต่ “สถานีกรุงธนบุรี” ไปสุดที่สถานี “น้ำตก” คุณจะได้ผ่านทั้งแลนด์มาร์คของจังหวัดกาญจนบุรี “สะพานข้ามแม่น้ำแคว” และ “โค้งมรณะช่วงสถานีถ้ำกระแซ” สัมผัสบรรยากาศแม่น้ำ ป่าและภูเขาได้อย่างเต็มที่ ยิ่งจังหวะที่รถไฟเข้าโค้งนั้น รับรองว่าถ่ายรูปได้สวยอย่าบอกใคร นอกจากจะได้ชมธรรมชาติแล้ว ยังได้ชมวิถีชีวิตของชาวบ้านริมสองข้างทางรถไฟอีกด้วย


2. ประหยัดค่าเดินทาง

kanchanaburi 4 traveloka
ค่าใช้จ่ายในการเดินทางก็เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่ถ้าประหยัดได้จะดีมาก เพราะจะทำให้เรามีเงินเหลือไปเที่ยวและได้พักราคาดีๆ ได้อย่างสบาย การเดินทางด้วยรถไฟเป็นการเดินทางอีกรูปแบบหนึ่งที่การันตีเลยว่าราคาไม่แพง โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถไฟสายกาญจนบุรี เป็นรถไฟฟรีสำหรับประชาชน แค่ไปติดต่อรับตั๋วฟรีที่สถานีก็ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแล้ว ส่วนในเรื่องที่พักเพื่อจะได้สัมผัสกาญจนบุรีแบบลึกซึ้ง ก็ควรพักติดริมแม่น้ำแคว เพราะบรรยากาศดีมาก ซึ่งกับเว็บจองที่พักที่เราอยากแนะนำสุดๆ ก็ต้องที่ Traveloka เพราะคุณอาจเจอที่พักได้ในราคาที่ถูกกว่าใคร โดยสามารถเข้าไปดูได้ลิ้งค์นี้  >> https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/area/river-kwai-30010106

3. มีเวลาอยู่กับเพื่อนร่วมทางนานขึ้น

kanchanaburi 1
การเดินทางโดยรถไฟ เป็นการเดินทางที่ไม่รีบร้อน คุณจะมีเวลาชิล ได้พูดคุย ได้หัวเราะ และได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเพื่อนแบบเต็มที่ หรือหากใครไปคนเดียวก็รับรองเลยว่าจะต้องได้เพื่อนใหม่อย่างแน่นอน ในสังคมปัจจุบันที่มีแต่ความเร่งรีบ การได้ทำชีวิตให้ช้าลง มีเวลาอยู่กับคนรอบข้างมากขึ้น ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องดีที่จะได้จากการนั่งรถไฟ


4. ความคลาสสิค

kanchanaburi 2 traveloka
บอกเลยว่ารถไฟไทยนี่ล่ะ คลาสสิคสุดๆ ตัวรถไฟหัวจักรไอน้ำดูเก่าและโบราณ ให้ความรู้สึกคลาสสิคอย่าบอกใคร สายฮิปต้องห้ามพลาด รถไฟเป็นรูปแบบการเดินทางที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมายาวนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พอเข้าเขตตัวเมืองกาญจนบุรี ก็จะได้เห็นตู้รถไฟแบบอนุรักษ์ตามสถานีรถไฟให้คิดภาพตามย้อนกลับไปสู่เวลาเก่าๆ ได้อีกด้วย

5. มีของกินขายตลอดทาง ไม่ต้องกลัวหิว

kanchanaburi 3 traveloka
นั่งรถไฟไม่ต้องกลัวหิว เพราะมีของขายตลอดทาง นี่เป็นอีกหนึ่งความคลาสสิคที่คุณจะหาไม่ได้จากการการเดินทางรูปแบบอื่น พ่อค้าแม่ขายจะเอาของขึ้นมาขายบนรถไฟ ให้ความรู้สึกคึกคักตลอดเวลา แถมอาหารยังมีหลากหลายและส่วนมากก็จะเป็นของดีของดังของจังหวัดนั้นๆ หรืออำเภอนั้นๆ อีกด้วย

นอกจากการเดินทางไปกาญจนบุรีด้วยรถไฟจะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแล้ว ที่พักในกาญจนบุรีก็ยังมีราคาถูกอีกด้วย ลองเข้าไปดูที่ Traveloka ทั้งที่พักริมแม่น้ำแคว หรือที่พักที่ไหนๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ก็มีให้จองเพียบ รีบจองกันเลยมีห้องพักใกล้แม่น้ำแควราคาเบาๆ รอคุณอยู่เพียบ

 

 

Comments

comments

You need to login or register to bookmark/favorite this content.

Tags

Leave a Reply

Login

2 × 1 =

Lost your password?