เทศกาลงานออกแบบ “Chiang Mai Design Week 2016

เทศกาลงานออกแบบ “Chiang Mai Design Week 2016 (เชียงใหม่ ดีไซน์ วีค 2016)”

จะกลับมาสร้างปรากฏการณ์อีกครั้งระหว่างวันที่ 3 – 11 ธันวาคม 2559

img_5929_resize

          โดยปีนี้หัวเรือใหญ่อย่างศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC), การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) (ทีเส็บ) และจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยบรรดาพันธมิตรต่างๆ ได้หยิบยกธีม New Originals มาเป็นคอนเซ็ปต์ในการจัดงาน

img_5932_resize

          ภายในงานพบกับการระดมเหล่านักออกแบบ มาเนรมิตย่านศิลปวัฒนธรรมและย่านไลฟ์สไตล์ทั่วเมืองเชียงใหม่ให้เปี่ยมไปพลังสร้างสรรค์ นำเสนอการผสมผสานอัตลักษณ์ดั้งเดิม อัจฉริยภาพท้องถิ่น และทักษะเชิงช่าง เข้ากับแนวคิดด้านการออกแบบและธุรกิจสร้างสรรค์สมัยใหม่

img_5935_resize

          ซึ่งก่อนที่เทศกาลแห่งปีนี้จะเริ่มขึ้น เรามาชมผลงานไฮไลต์ที่เหล่านักสร้างสรรค์จะมาอวดโฉมกันในเทศกาลฯ พร้อมแชร์ทัศนะจากผู้คนในวงการออกแบบเมืองเชียงใหม่เป็นครั้งแรก

img_5918_resize

          สำหรับงาน Chiang Mai Design Week 2016 แบรนด์ “Angsa” จะนำเทคนิคยัดลายโบราณมาผสมผสานกับวัสดุรูปแบบใหม่ผลิตเป็นชิ้นงานเพื่อโชว์ในงานนี้โดยเฉพาะ อย่างเช่น ขยะสังกะสี ซึ่งเป็นวัสดุจากงานก่อสร้าง เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นว่างานโบราณไม่จำเป็นว่าจะต้องมีฟอร์มวิจิตรเพียงอย่างเดียว แต่สามารถนำมาสร้างสรรค์ได้หลากหลายรูปแบบ รวมถึงสาธิตการขึ้นงานยัดลายที่หาชมได้ยากมาให้ชมกันสดๆ ในงานนี้อีกด้วย

img_5911_resize

img_5908_resize

img_5909_resize

img_5910_resize

          ทั้งหมดนี้เป็นเพียงเศษเสี้ยวหนึ่งของการอุ่นเครื่อง ซึ่งทุกท่านสามารถสัมผัสกับผลงานที่หาชมได้ยากและคาดไม่ถึงได้ในงาน “Chiang Mai Design Week 2016” ตลอดจนกิจกรรมอีกมากมาย รวมถึงผลงานเชิงสร้างสรรค์มากกว่า 100 โชว์เคส เวิร์คช็อป และงานบรรยาย ไปจนถึงการรวมตัวของเหล่านักออกแบบ ช่างฝีมือ ที่มาโชว์ผลงานทดลองไอเดียและผลงานใหม่ ระหว่างวันที่ 3 – 11 ธันวาคม 2559 นี้ ทั่วทั้งเมืองเชียงใหม่

img_5923_resize

          ติดตามข่าวสารได้ที่ www.chiangmaidesignweek.com หรือ facebook.com/chiangmaidesignweek หรือ InStagram.Com/ChiangmaideSignweek

 

Comments

comments

You need to login or register to bookmark/favorite this content.

Author: Taino
Tags

Leave a Reply

Login

5 × one =

Lost your password?