ไอเดียสุดสวีทกับ 5 สถานที่ชวนเดท น่าพาแฟนไปถ่ายรูป

จะวาเลนไทน์ จะวันไหนๆ หรือโอกาสใดๆ ที่จะหาเวลาไปสร้างความทรงจำดีๆ ชวนแฟนไปเดท ถ่ายรูปสวยๆ กันดีกว่า สำหรับคู่ไหนที่เบื่อแล้วกับการเดินห้าง กินข้าวร้านเดิมๆ ครั้งนี้ เรามีไอเดียดีๆ ควงคู่กันไปสวีท บวกทำกิจกรรมกับ 5 สถานที่ที่เราคัดมาแล้วว่าไปง่าย ถ่ายรูปสวยแน่นอน…

1.ไปปั่นจักรยานที่บางกระเจ้า

Bangkrachao

Bangkrachao-Bangkok Tree House

 

สำหรับคู่ไหนมีเวลาไม่มาก เราแนะนำให้มาพื้นที่สีเขียวในกรุงเทพฯ อย่าง “บางกระเจ้า” แหล่งผลิตโอโซน ปอดของกรุงเทพฯ ที่นี่นอกจากจะบรรยากาศดี มีจักรยานให้ปั่นแล้ว บริเวณใกล้ๆ ก็ยังมีตลาดบางน้ำผึ้งที่เต็มไปด้วยอาหารอร่อยๆ มากมายให้ได้ช้อปชิมชิล พิพิธภัณฑ์ สวนสาธารณะ เดินถ่ายรูปได้ทั้งวันจริงๆ บวกที่พักชื่อดัง บรรยากาศดีอย่าง Bangkok Tree House ซึ่งจองไว้พักผ่อน เปลี่ยนบรรยากาศก็เป็นไอเดียที่ดีเช่นกัน


2. ล่องเจ้าพระยา แวะไหว้พระ เดินเล่นที่ท่ามหาราช

Chaopraya Boat

Tha Maharat

หลีกหนีการเดทแบบจำเจ เดินเล่นศูนย์การค้า ดูหนัง เปลี่ยนมาล่อง “แม่น้ำเจ้าพระยา” หน่อยเป็นไง รับรองเลยว่าคุณอาจถูกใจจนอยากมาอีกเรื่อยๆ เพราะตามแม่น้ำเจ้าพระยาตั้งแต่ท่าเรือสาทรไล่ขึ้นไปเรื่อยๆ มีสถานที่เที่ยวแถบทุกท่า อย่างท่าเตียนคุณก็สามารถขึ้นมาแวะไหว้พระโพธิ์ หรือท่าวันอรุณที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกัน ต่อไปอีกหน่อยก็มีท่ามหาราช คอมมิวนิตี้มอลล์สุดเก๋ แวะถ่ายรูปเพลินๆ นั่งพักกินอาหารอร่อย ไปจนถึงท่าพระอาทิตย์ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายอย่าง คู่รักสายฮิปสเตอร์ควรลอง

3. นั่งชิลๆ ชมทะเลที่เกาะล้าน

KohLarn-WoodenBridge

KohLarn-Maharakขอบคุณรูปภาพจากเฟสบุ๊ค Maharak Cafe

ออกจากกรุงเทพไปหน่อย แต่ก็ยังไปได้แบบไปเช้า-เย็นกลับนะ เพราะ “เกาะล้าน” จังหวัดชลบุรี ใช้เวลาเดินทางเพียงไม่นานจริงๆ ทะเลก็สวยน้ำใส มีมุมให้ถ่ายรูปตรึม อย่างสะพานไม้ในรูปก็เข้าท่า แต่นอกเหนือไปจากนี้แล้วที่เกาะล้าน ก็ยังมีร้านสวยๆ บรรยากาศโรแมนติกที่เหมาะสำหรับคู่รักด้วยนะ อย่างร้าน “มาหารักคาเฟ่” ร้านริมทะเลที่ตอนบ่ายเป็นคาเฟ่ที่มีเมนูขนมปัง เค้ก และเครื่องดื่มอย่างชากาแฟ ส่วนตกดึก ทางร้านยังแปลงเป็นร้านนั่งชิล มีดนตรีสดให้ฟังเพลินๆ ที่ห้ามพลาดก็โซนที่นั่งเอ้าท์ดอร์นี่แหละ ชิลสุดๆ ซึ่งใครอยากอยู่ถึงดึกดื่น ก็เตรียมจองที่พักเกาะล้านไว้ได้เลย ซึ่งเราแนะนำให้จองกับ Traveloka แอปพลิเคชั่นจองสะดวก มีที่พักเกาะล้านให้เลือกตรึมไปดูได้ที่ Traveloka

KhaoYai-Jim Thomson

KhaoYai-Birder Lodge

สำหรับคู่ไหนชอบเที่ยวเขา สัมผัสกับธรรมชาติสีเขียว “เขาใหญ่” ก็น่าสนใจ ขับรถเพียง 2-3 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ ก็ถึง ที่นี่นอกจากจะมีแลนด์มาร์คสวยๆ ให้ถ่ายรูปมากมาย อาทิ  Primo Piazza, The Bloom, ฟาร์มโชคชัย, เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม และ จิมทอมสันฟาร์ม เป็นต้น นี่ยังไม่รวมถึงคาเฟ่และร้านอาหารสุดชิค บรรยากาศดีที่เหมาะแก่การไปทานอาหารมื้อพิเศษอย่าง The Birder’s Lodge, Yellow Submarine Coffee Tank และถ้าเหนื่อยที่จะขับรถกลับ ก็สามารถเปิดแอป Traveloka เช็คที่พักสุดเริ่ดอีกมากมาย รับรองเลยว่าเดทครั้งนี้ คุณจะเจอที่พักในราคาสุดคุ้มเพียบ

5. เที่ยวสวนสนุกที่ ซานโตรินี่ พาร์ค ชะอำ

ChaAm-BEach

ChaAm-Santorini
ได้เที่ยวสวยสนุกด้วย ได้ถ่ายรูปเก๋ๆ ด้วย เราเลยมาปิดท้ายกันที่นี่ “ชะอำ” ซึ่งจะเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับก็ได้ หรือจะเลือกจองที่พักชะอำเอาไว้ ก็ดีไปอีกแบบ แล้วแวะมาเที่ยวที่สวนสนุกและสวนน้ำซานโตรินี่ พาร์ค ถ่ายรูปกับอาคารสวยๆ แล้วก็เพลิดเพลินไปกับเครื่องเล่นต่างๆ ทั้งสวนน้ำ สวนสนุก หรือจะช้อปปิ้ง กินอาหารอร่อย พักผ่อน ที่นี่ก็ตอบโจทย์ครบ หรือสำหรับใครคู่ไหนที่ไปมาแล้ว ที่ชะอำก็ยังมีที่เที่ยวอีกเพียบอย่าง เดอะ เวเนเซีย หัวหิน,  อเมริกัน เบสท์ ฮอนเตด เฮ้าส์, ตลาดฉัตรศิลา หัวหิน และชายหาดสวยๆ บอกเลยว่าเพิ่มความหวาน แถมได้รูปปังๆ เยอะแน่นอน

นับว่า 5 ที่นี้ 5 สไตล์การเดทเลยทีเดียว ชอบแบบไหนก็ลองควงคู่ไปกันดู  ซึ่งก่อนชวนกันไปเดท แนะนำให้โหลดแอป Traveloka เตรียมไว้ก่อน เผื่อเที่ยวจนเหนื่อย ถ่ายรูปจนเพลิน ก็สามารถกดจองที่พักได้ จองปุ๊ป จ่ายปั๊ป ก็สามารถเช็คอินได้เลยแหละ เรียกได้ว่าสะดวกมากๆ เดทครั้งนี้แฮปปี้ชัวร์ๆ

 

Comments

comments

You need to login or register to bookmark/favorite this content.

Tags

Leave a Reply

Login

three × one =

Lost your password?